Dermatopoietin®

Dermatopoietin®

Cơ chế tín hiệu EVENSWISS®: Dermatopoietin® / DP® là thành phần chủ yếu của mỹ phẩm EVENSWISS®. Đây là hoạt chất không thẩm thấu vào da. Thay vì vậy, DP® gửi tín hiệu từ bề mặt da đến độ sâu của da và bắt đầu sản xuất collagen và elastin trong lớp hạ bì. Hiệu ứng có thể nhìn thấy trên hình ảnh của làn da già trước (tình trạng ban đầu) và một tháng sau khi sử dụng Dermatopoietin® (DP®). Phương pháp: Kính hiển vi huỳnh quang laser hai photon. Sợi đỏ - collagen, sợi xanh - elastin.

EVENSWISS® cho thấy cách tiếp cận mang tính cách mạng đối với chu trình chăm sóc da: mỹ phẩm tín hiệu

Mỹ phẩm thông thường không hiệu quả vì da của chúng ta đóng vai trò là rào cản không thể xuyên thủng đối với các chất bên ngoài. Đó là lý do tại sao các thành phần mỹ phẩm được cho là hiệu quả trên lý thuyết lại không thể thật sự tiếp cận các lớp da sâu trong thực tế sử dụng. Đó cũng là lý do tại sao các chu trình tăng cường thâm nhập, liposome, nanosome, vi kim và các công nghệ khác hướng đến làm suy yếu hoặc phá hủy hàng rào biểu bì đã và đang trở nên phổ biến trong mỹ phẩm hiện đại.

Tuy nhiên, hiện đã có cách tiếp cận sâu dưới da khác thay thế cho việc bôi trực tiếp các thành phần mỹ phẩm lên bề mặt da. Các nhà khoa học đều biết rằng các tế bào da giao tiếp với nhau và khi một tế bào phát ra tín hiệu, các tế bào khác sẽ phản ứng với nó. Interleukin-1 alpha (IL1-α) là một tín hiệu cụ thể được tạo ra bởi các tế bào của hàng rào biểu bì. Tín hiệu này là độc nhất: nó có thể được truyền qua khoảng cách xa, từ bề mặt da trên tất cả các lớp biểu bì đến các tế bào đích cụ thể (nguyên bào sợi) trong lớp hạ bì. Một khi các nguyên bào sợi ở da nhận được tín hiệu như vậy, chúng bắt đầu sản xuất tất cả các thành phần có giá trị của da: collagen, elastin và axit hyaluronic. Tín hiệu alpha interleukin-1 xuyên qua hàng rào biểu bì chính là cơ sở phát triển ‘mỹ phẩm tín hiệu’, một dòng mỹ phẩm độc đáo truyền tín hiệu sinh học xuống sâu dưới da thay vì ép một hoạt chất thẩm thấu qua da.

Vậy là không nhất thiết cứ phải bôi trực tiếp các thành phần mỹ phẩm lên da để đưa hoạt chất xuống sâu dưới da nữa. Mỹ phẩm tín hiệu chỉ cần cung cấp một tín hiệu, thay vì một thành phần mỹ phẩm, xuống độ sâu dưới da để bắt đầu chu trình phục hồi da tự nhiên.

Cơ chế hoạt động của EVENSWISS®: Dermatopoietin® (DP®) là một phức hợp peptide sáng tạo và là thành phần chính của thương hiệu mỹ phẩm Thụy Sĩ EVENSWISS®. Công thức Dermatopoietin® không thấm vào da. Thay vì vậy, Dermatopoietin tác động lên các thụ thể trên bề mặt da để gửi tín hiệu alpha interleukin-1 qua tất cả hàng rào biểu bì đến độ sâu của da, từ đó kích thích sự tạo mới collagen và elastin trong lớp hạ bì (xem trên Hình). Dermatopoietin® có hiệu quả như một chất tăng cường collagen nhanh chóng cho làn da lão hoá. Kết quả đã được chứng minh lâm sàng và có thể quan sát bằng mắt thường.

Tất cả các sản phẩm EVENSWISS® đều chứa phức hợp peptide Dermatopoietin® độc đáo đã được cấp bằng sáng chế. Khi sử dụng các sản phẩm chăm sóc da của dòng EVENSWISS®, bạn sẽ tăng cường collagen trong da và có được vẻ ngoài tuyệt vời cho làn da.

Chìa khoá cho ngoại hình tươi trẻ

Hiệu quả của EVENSWISS® với Dermatopoietin® dựa trên các đặc tính của tế bào sừng tự nhiên độc nhất trên da người: Interleukin-1 alpha (IL1a). IL1a liên tục được sản xuất bởi làn da khỏe mạnh của con người, đóng vai trò sứ giả sinh hóa giữa các tế bào để kích hoạt quá trình phục hồi tự nhiên của da, phục hồi chức năng hàng rào bảo vệ của da và điều chỉnh chu kỳ tóc.

Khi tuổi tác tăng lên, việc sản xuất IL1a trong da suy giảm dẫn đến các quá trình tái tạo da và tóc bị xáo trộn, gắn liền với các dấu hiệu lão hóa da. Dermatopoietin®, hoạt chất độc đáo của EVENSWISS®, phục hồi mức độ tối ưu của IL1a và do đó phục hồi sản xuất collagen, elastin và một số yếu tố tăng trưởng cần thiết cho quá trình tái tạo da.

Nền tảng khoa học

Dermatopoietin® là tên thương mại của chúng tôi dành cho interleukin-1 alpha (IL1a). Hoạt chất cytokine này là chất điều chỉnh chính của phản ứng miễn dịch, đồng thời đóng vai trò quan trọng đối với cân bằng nội môi da (phục hồi da).

Hình

Mô hình dạng sợi của IL1a. IL1a ở người là một protein gồm 159 amino axit với phân tử khối18kD

Lớp biểu bì, đặc biệt là lớp sừng, là mô người có hàm lượng IL1a cao nhất. IL1a được sản sinh từ các tế bào sừng, chịu sự kiểm soát phản hồi tích cực (IL1a kích thích sự biểu hiện và giải phóng IL1a, xem Nghiên cứu hiệu quả (Nghiên cứu 1). Ứng dụng đặc hiệu của Dermatopoietin®, một phân tử quá lớn không thể xâm nhập vào da, là sự giải phóng IL1a nội sinh bằng cách tiếp xúc với lớp tế bào da sống đầu tiên. Do sự kích thích của các tế bào da ở vùng được bôi thuốc, một "làn sóng" IL1a được tạo thành, xâm nhập vào lớp biểu bì và cuối cùng đến lớp hạ bì. Dermatopoietin® ảnh hưởng đến các cấu trúc da sâu mà không cần thâm nhập vào da bằng cách kích hoạt một loạt các phản ứng lan truyền từ bề mặt đến độ sâu của da.

IL1a đã được chứng minh là kích thích các nguyên bào sợi ở da để tạo ra a.o. collagen và elastin, hai thành phần chủ yếu của mô liên kết của da, đồng thời giải phóng một số yếu tố tăng trưởng và biệt hóa, hoạt động trên lớp biểu bì nhằm thúc đẩy quá trình tái tạo của chính biểu bì. Để biết dữ liệu dược lý trên người về kích thích tích tụ collagen và elastin và củng cố lớp biểu bì của Dermatopoietin®, xem Nghiên cứu Hiệu quả (Nghiên cứu 2, 3 và 4).

Dermatopoietin® luôn được sử dụng kết hợp với Hexadeltine®. Hai hợp chất này được gọi là phức hợp Peptide Dermatopoietin®. Hexadeltine® là một chất tương tự Leu-enkephalin (delta-opioid) với cấu trúc Tyr - D-Ala - Gly - Phe - Leu - Asp. Nó ngăn chặn sự phóng thích quá mức IL1a từ tế bào sừng (xem Nghiên cứu hiệu quả - Nghiên cứu 1). Delta-opioid còn có đặc tính chống viêm, làm tăng hoạt tính các yếu tố tăng trưởng và kích thích lưu lượng máu mao mạch.

 

 

 

Chia sẻ